ขนมถ้วย รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ส่วนประกอบ ตัวขนม แป้งข้าวเจ้า25 กรัม แป้งท้าวยายม่อม1½ ช้อนโต๊ะ แป้งถั่วเขียว1½ ช้อนชา น้ำใบเตยคั้นข้น3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ70 กรัม กะทิ115 กรัม หน้ากะทิ แป้งข้าวเจ้า12 กรัม กะทิ165 กรัม เกลือ½ ช้อนชา วิธีทำ 1.ตั้งลังถึงใช้ความร้อนสูง นึ่งถ้วยตะไลให้ร้อน เป็นเวลา 5 นาที 2.ในการทำตัวขนม ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม และแป้งถั่วเขียว กับน้ำใบเตยคั้นข้น นวดส่วนผสมเป็นเวลา 3 นาที 3.ใส่น้ำตาลปี๊บลงไป นวดต่อให้น้ำตาลละลายดี ใส่กะทิ ผสมให้เข้ากัน แล้วกรอง 4.ตักส่วนผสมใส่ถ้วยตะไล ¾ ของถ้วย นึ่งเป็นเวลา 8 นาที 5.ทำหน้าขนม โดยผสมแป้งข้าวเจ้า เกลือ และกะทิให้เข้ากัน 6.หยอดตัวหน้าขนม จากนั้นนึ่งต่ออีก 5 นาที พักให้เย็นตัวลงก่อนเสิร์ฟ สูตรนี้สามารถทำได้ 13 ถ้วย แหล่งข้อมูล : https://www.pholfoodmafia.com/recipe/kanom-tuay-%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%96%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2/ HOMEPAGE ความคิดเห็น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น