ส่วนประกอบ
- ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุก300 กรัม
- หัวกะทิ220 กรัม
- มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น120 กรัม
- น้ำตาลทราย160 กรัม
- ไข่เป็ด10 ฟอง
- น้ำเชื่อมเข้มข้น
- น้ำตาลทราย1 กิโลกรัม
- น้ำลอยดอกมะลิ750 กรัม
- ใบเตย4-5 ใบ
- เปลือกไข่2 ฟอง
- น้ำเชื่อมใส
- น้ำตาลทราย400 กรัม
- น้ำลอยดอกมะลิ400 กรัม
- ใบเตย4-5 ใบ
วิธีทำ
5.ปิดความร้อน ใช้ไม้จิ้มฟัน จิ้มถั่วที่ปั้นไว้ ชุบลงในไข่แดง แล้วหยอดลงในน้ำเชื่อม เปิดความร้อนอีกครั้ง พอน้ำเชื่อมเดือด ก็กลับด้าน ทิ้งไว้สักครู่ (ก่อนจะหยอดขนมลงในน้ำเชื่อม น้ำเชื่อมต้องนิ่ง ถ้าเดือด จะทำให้ไข่ไม่เรียบ ขรุขระ และในระหว่างที่ทำ น้ำเชื่อมจะข้นขึ้นเรื่อย เราต้องคอยเติมน้ำลอยดอกมะลิเป็นระยะ เพื่อไม่ให้น้ำเชื่อมข้นไป)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น