บราวนี่กรอบ รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ ส่วนประกอบ เนย60 กรัม ช็อกโกแลตชิพ160+60 กรัม น้ำตาลทราย150 กรัม ผงโกโก้3 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว2 ฟอง กลิ่นวานิลลา1 ช้อนชา แป้งสาลีอเนกประสงค์110 กรัม เบกกิ้งโซดา¼ ช้อนชา เกลือ¼ ช้อนชา นมสด2 ช้อนโต๊ะ ไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์แต่งหน้า วิธีทำ 1.เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข หรือแผ่นซีลีโคนสองถาด 2.นำเนย และช็อกโกแลตชิพ 160 กรัมใส่ในชามสแตนเลส นำไปตั้งบนหม้อน้ำร้อน คนให้ละลายดี 3.ใส่ผงโกโก้ น้ำตาลทราย ไข่ขาว และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากันดีตามด้วยนมสด และน้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ 4.ร่อนแป้ง เบกกิ้งโซดา และเกลือ ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน 5.แบ่งส่วนผสมเป็นสองส่วน นำส่วนผสมบราวนี่ปาดลงบนถาดอบให้บางเท่าๆ กัน โรยด้วยช็อกโกแลตชิพที่เหลือ อบเป็นเวลา 15 นาที 6.ใช้มีดตัดพิซซ่า ตัดแบ่งบราวนี่ตามขนาดที่ต้องการ พักให้เย็นลงบนถาดประมาณ 3 นาที แล้วนำมาพักต่อให้เย็นสนิทบนตะแกรง 7.สับและละลายไวท์ช็อกโกแลตคอมพาวด์ นำมาตกแต่งบนบราวนี่ให้สวยงาม พักให้อยู่ตัวดี พร้อมรับประทาน แหล่งข้อมูล : https://www.pholfoodmafia.com/recipe/brownie-brittle-%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A/ HOMEPAGE ความคิดเห็น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น